Thần đồng gốc Việt 5 tuổi làm vua hài Mỹ sửng sốt
8:15 AM | 21/03/2016
Thần đồng piano Evan Duy Quoc Le sinh ngày 31/5/2011 tại Torrance, California, Mỹ. Tài năng của cậu được bố mẹ phát hiện ra một cách rất tình cờ, khi họ mua cho cậu con trai lớn cây đàn piano. Khi nghe anh trai chơi một giai điệu, Evan chạy đến, bấm tay trên những phím đàn, tạo ra những giai điệu gần giống với giai điệu mà anh trai vừa chơi.
MC Steve Harvey "lắc đầu ngẩn ngơ" thán phục tài chơi đàn của cậu bé thần đồng piano gốc Việt 4 tuổi Evan Le và nói: "Tôi yêu cậu, Evan!" trong chương trình Little Big Shots của đài NBC ngày 13-3. Xem clip bên dưới.
Xem clip thần đồng gốc Việt Evan Le trên NBC: "Tôi yêu cậu, Evan!"
MC Steve Harvey bế Evan trong chương trình Little Big Shots. -Ảnh: NBC

Evan là một trong những khách mời của Little Big Shots, chương trình về các tài năng nhí mới ra đời của đài NBC. Chương trình vừa được phát sóng hôm qua, nhiều tháng sau khi ghi hình. 

Anh Quoc Le, bố của Evan, cho VnExpress hay vào sáng đó, Evan phải tới trường quay từ sớm để chuẩn bị phục trang. Cậu bé 4 tuổi rưỡi vẫn còn ngái ngủ và tỏ ra hơi khó chịu khi phải trang điểm và làm tóc theo yêu cầu. 

Dù trước đó, ekip của Little Big Shots đã đến tận nhà Evan để quay phóng sự phát trong chương trình, đây là lần đầu tiên MC Steve Harvey gặp cậu bé. Ông đã dẫn dắt chương trình một cách hoàn toàn tự nhiên mà không hề chuẩn bị trước.

Evan hồn nhiên thể hiện khả năng chơi piano "thiên tài" của mình qua hai bản nhạc Flight of the Bumblebee và Rondo Alla Turca. Mỗi lần cậu bé ngồi vào chiếc đàn và say sưa lướt phím, MC Harvey lại tròn xoe mắt ngạc nhiên còn toàn bộ khán giả trong trường quay vỗ tay không ngớt. Mỗi bản nhạc Evan cũng chỉ đánh một lần và không hề phải ghi hình lại.

Sau chương trình, Evan chia sẻ rằng em rất vui khi được biểu diễn trên truyền hình và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của mọi người.

Evan nổi lên như một "thần đồng" piano vào tháng 7/2015, khi tham gia cuộc thi tài năng dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ VStar Kids với những bản nhạc nổi tiếng như Hoài Cảm, Rondo Alla Tura hay Asturias. 

Dù mới học đàn được 7 tháng, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi này đã chinh phục được ban giám khảo và mang về giải ba chung cuộc, cũng là tài năng piano duy nhất đạt giải.

Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét là "thiên tài" với khả năng vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và đánh lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen Show hay America Got Talent đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi xem các video trình diễn của Evan và nhiều lần thuyết phục cậu bé tham gia. Tuy nhiên, vợ chồng anh Quoc Le cho hay chỉ lựa chọn cho những chương trình phù hợp với lứa tuổi, khả năng và tính cách của Evan vì không muốn gây áp lực hay thương mại hóa niềm đam mê của con trai. 

Trong chương trình Little Big Shots của đài NBC phát sóng ngày 13-3, MC Steve Harvey giới thiệu rất ân cần về thần đồng piano gốc Việt Evan Le.

Ông mời Evan Le chơi đàn với màn dạo đầu của chính mình.

Sau đó Steve Harvey "lắc đầu ngẩn ngơ" thán phục tài chơi đàn của Evan Le và thốt lên "Tôi yêu cậu, Evan!".

Khi Evan Le chơi bản Turkey March (Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ) của thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart (bản nhạc mà bất cứ học viên piano nào cũng thuộc nằm lòng), Steve Harvey đung đưa như một người nhạc trưởng.

Ngay sau khi Evan Le dứt tiếng đàn, Steve Harvey ôm chầm lấy cậu và giơ lên cao trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của khán thính giả ngồi trong trường quay Đài NBC.

*Xem hình ành từ chương trình:

*Xem clip chương trình:

(Nguồn: Little Big Shots - NBC và Tổng hợp)