10:32 PM | 31/01/2016
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Từ cậu trò nghèo đến nhà lãnh đạo vì nước, vì dân
VietTimes -- Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu cho rằng, Đại hội XII đã sáng suốt lựa chọn ra được một BCH TƯ, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đủ tài năng và đức độ để lãnh đạo đất nước trong giai đoạn nhiều thời cơ, nhưng thách thức cũng không hề nhỏ.
10:01 PM | 31/01/2016
Tại sao người Nhật tự hào về Ninja?
Ninja thực sự là những kẻ kiệt xuất, bậc thầy của những lĩnh vực họ đã chọn cho dù đó là tình báo, phá hoại hay ám sát. Họ xuất hiện nhiều nhất tại thời kỳ Oda Nobunaga, Tokugawa Ieyasu và Toyotomi Hideyoshi đang giao chiến để tranh giành ngồi quyền Nhật Bản. Những người này chính là nguồn thuê nhân lực chính của ninja theo một cách có quy củ.
Vậy Ninja là ai? Họ làm những việc gì? Liệu họ có thực sự giống như trên phim ảnh hay truyện tranh và tại sao người Nhật lại tự hào về họ?
8:19 AM | 31/01/2016
Bốn Đại sứ EU, Pháp, Anh, Romania ăn phở lề đường Việt Nam
VietTimes -- Mạng youtube lan truyền video clip của người dân ghi hình bốn đại sứ gồm: đại sứ EU, Pháp, Anh và Romania cùng ăn phở lề đường tại Việt Nam với lời bình "Trong những ngày đông này, có lẽ không có gì tuyệt vời hơn được cùng những người bạn thân tình thưởng thức món phở nổi tiếng của Việt Nam"...
8:53 AM | 30/01/2016
Vì sao Trung Quốc không thể thành siêu cường soán ngôi Mỹ?
Trung Quốc hội tụ nhiều dấu hiệu của một cường quốc toàn cầu như: Có dân số đông nhất thế giới, lãnh thổ lục địa rộng lớn, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới, ngân sách quốc phòng lớn thứ hai thế giới và lực lượng quân thường trực lớn nhất thế giới, sở hữu một chương trình không gian do con người điều khiển, một tàu sân bay, có bảo tàng lớn nhất thế giới, đập thủy điện lớn nhất thế giới, mạng lưới đường cao tốc quốc gia lớn nhất thế giới và hệ thống đường sắt cao tốc thuộc loại tốt nhất thế giới... Nhưng tại sao họ vẫn không thể trở thành siêu cường soán ngôi Mỹ?
8:05 AM | 28/01/2016
Những viên tướng Mỹ tử trận trong chiến tranh Việt Nam
Trong chiến tranh ở Việt Nam, có tới 11 viên tướng Mỹ đã tử trận theo nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có 7 viên tướng quân đội, hai viên tướng Không quân, một viên tướng của quân đoàn Lính thủy đánh bộ và một đô đốc Hải quân.
7:59 AM | 26/01/2016
Việt Nam đã có Tạp chí điện tử VietTimes
“VietTimes là cơ quan báo chí có hướng phát triển đầy triển vọng!“ – Đó là nhận định được Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn chia sẻ tại buổi lễ ra mắt chiều 15/1 của Tạp chí điện tử VietTimes. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng mong muốn VietTimes phát triển mạnh mẽ và có "hồn", "sắc" riêng.
3:59 PM | 25/01/2016
Bức thư đặc biệt của Đại tướng Lê Đức Anh 10 năm trước
Sáng 25/1/2016, đã diễn ra buổi gặp mặt ấm cúng giữa Đại tướng Lê Đức Anh và các cựu du học sinh Việt Nam. Câu chuyện về bức thư đặc biệt cách đây 10 năm được nhắc lại.
12:03 PM | 24/01/2016
Một công chúa lấy 2 vua làm chồng trong sử Việt
Ngọc Bình là công chúa nhà Lê nhưng số phận đưa đẩy bà kết duyên cùng 2 vị vua của hai triều đại đối địch là Cảnh Thịnh nhà Tây Sơn và Gia Long triều Nguyễn.
11:39 AM | 24/01/2016
Chuyện ít biết về nữ hoàng duy nhất ở Việt Nam
Với 7 chức vị trong đời, Lý Chiêu Hoàng có số phận lạ lùng nhất trong lịch sử Việt Nam và vai trò của bà với vận mệnh quốc gia khá mờ nhạt.
10:46 AM | 15/01/2016
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã quyết định sự thành công của việc truyền bá và phát triển Chữ quốc ngữ của Việt Nam qua phong trào “Bình dân học vụ"!
Trong 2 ngày 12 và 13/1/2016, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Viện Sử học Việt Nam, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Ngôn ngữ học Việt Nam… tổ chức Hội thảo khoa học “Bình Định với chữ Quốc ngữ”; với sự tham gia của hàng trăm nhà nghiên cứu, nhà khoa học, đến từ mọi miền đất nước…
Với tư cách là một người nhiều năm làm báo và xuất bản sách chuyên nghiệp, Nhà văn Đặng Vương Hưng đã trình bày một bài tham luận quan trọng: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã quyết định thành công việc truyền bá và phát triển Chữ quốc ngữ của Việt Nam qua phong trào “Bình dân học vụ”.
Chúng tôi xin được giới thiệu bài tham luận nêu trên cùng bạn đọc....
1 2 3 [4] 5